เริ่มดูแลตัวเอง…ตั้งแต่วันนี้

Topic : Scotch Bird’s Nest

เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายของคนเราก็จะเริ่มเสื่อมไปตามกาลเวลา รวมไปถึงการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานตลอดทั้งวัน , การทานอาหารฟาสฟู๊ด   หรือภาวะเครียดที่เกิดจากการทำงาน ล้วนเป็นปัจจัยที่ทำให้สุขภาพย่ำแย่ และผลที่ตามก็คือ ..อาจดูโทรมและ กว่าวัย หากไม่รีบดูแลตัวเอง

“ การดูแลตัวเอง และใส่ใจสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม.. “ 

            เป็นที่ทราบกันดีว่า การดูแลตัวเอง เพื่อสุขภาพที่ดีนั้น อาศัยปัจจัยหลักอยู่ 2 ประการ คือ..

“การเลือกรับประทานอาหาร” และ “การออกกำลังกาย” เพราะฉะนั้นเรามา เริ่ม! ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้กัน

เริ่ม! ..ปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวัน 

                        ลองปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ปรับเวลาตื่นให้เร็วขึ้นสัก 30 นาที เพื่อออกไปวิ่งยามเช้า หรือโยคะ ยืดเส้นยืดสายเบาๆ ก่อนไปอาบน้ำ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยกระตุ้นร่างกายให้สดชื่น ก่อนเริ่มงานได้ดีเลยล่ะค่ะ

                        หรือเลือกเดินขึ้นบันได แทนการใช้ลิฟต์ หรือบันไดเลื่อน เป็นการออกกำลังกายอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับคนที่มีเวลาน้อย แต่ไม่ลืมที่จะใส่ใจสุขภาพ

เริ่ม! ..เปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร 

                        “ You are what you EAT!” ยังคงเป็นประโยคคลาสสิค ที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เพราะ “อาหาร” ที่เรารับประทานกันทุกวันนั้น มีผลต่อร่างกาย และสุขภาพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

                        การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จึงสำคัญและจำเป็นกับตัวเราอย่างมาก ลองเริ่มจากการลดแป้ง และน้ำตาลลงจากเดิม เช่น เคยทานข้าว 2 ทัพพี ลองลดเหลือ 1 ทัพพี หรือปกติดื่มกาแฟใส่น้ำตาล ใส่นม หรือครีมเทียมเป็นประจำ ลองเริ่ม.. ดื่มกาแฟดำ และลดความหวานให้น้อยลง

                        หรือหากลดหวานไม่ได้ก็มีอีกหนึ่งทางเลือกคือเลือกทานอาหารที่ใช้ไซลิทอลเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล เพราะไซลิทอลจะให้พลังงานและแคลอรี่ต่ำ นั่นคือให้พลังงานกับร่างกายน้อยกว่าน้ำตาลทรายประมาณ 40%

และอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่หลายๆ คนอาจไม่ทราบ นั่นก็คือ “การดื่มเครื่องดื่มรังนกแท้” เพราะคุณสมบัติของรังนกแท้นั้นมีประโยชน์และดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะรังนกแท้ สีเหลืองทองที่ถูกเก็บเป็นครั้งแรกของปี จะเป็นรังนกที่มีคุณภาพดีที่สุด เพราะรังนกแท้ที่ได้นั้นจะมีขนาดใหญ่ เนื้อหนา และมีสิ่งเจือปนน้อย

            อีกทั้งยังมีสารประกอบทางชีวเคมีที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่  EGF หรือ EPIDERMAL GROWTH FACTOR ที่ช่วยในการซ่อมสร้างและกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์เยื่อบุผิว ช่วยให้ผิวพรรณสดใส ดูอ่อนกว่าวัย  

ซึ่งปัจจุบันก็มี “เครื่องดื่มรังนกแท้ สูตรไซลิทอล” ให้เลือกมากมายหลายสูตรให้ตรงกับความต้องการของแต่ละคน นอกจากจะได้ คุณประโยชน์จากรังนกแท้แล้ว ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ห่วงใยสุขภาพและคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แถมยังช่วยให้ดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยน้า  

..เห็นมั้ยล่ะคะว่า “การเริ่มต้นดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้” ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด

Share:

facebook line link