เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพื่อให้ร่างกายพร้อมเติบโตและเรียนรู้

Topic : Scotch Kitz

เด็กในวัยเจริญเติบโตต่างต้องการสารอาหารที่มีประโยชน์ คุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านมักให้ความสนใจกับอาหารที่สามารถช่วยพัฒนาสมองของเด็กๆได้ จึงต้องคอยสรรหาอาหารให้ถูกใจเด็กๆ อีกทั้งต้องเป็นอาหารที่บำรุงสมองของลูกในวัยเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็น...

> ไข่ ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดโอเมก้า3

> ปลาทะเล เช่น ทูน่า หรือ แซลมอลที่มีโอเมก้า3 ดีเอชเอ ช่วยบำรุงสมอง พัฒนาความจำ

> ถั่วและธัญพืช ที่เป็นแหล่งรวมโปรตีน ใยอาหาร ไขมันที่มีประโยชน์และวิตามินเอสูง เช่น อัลมอลด์ ฮาเซลนัท หรือว่าจะเป็น เมล็ดทานตะวัน งาขาว งาดำ ก็มีวิตามินอีที่เป็นส่วนสำคัญต่อกระบวนการคิดและจำ

> อาหารจำพวก ผักใบเขียว, ผลไม้ตระกูลเบอร์รี, โยเกิร์ต และช็อกโกแลตก็มีคุณประโยชน์เช่นกัน

อย่างไรก็ตาม คุณพ่อคุณแม่ก็ต้องไม่มองข้าม เรื่องของภูมิคุ้มกัน ยิ่งอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยิ่งต้องใส่ใจสุขภาพมากขึ้นเป็นพิเศษ โดยการชวนเด็กๆมาออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ และรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หรือเลือกอาหารที่มีเบต้ากลูแคน ที่มีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน

เบต้ากลูแคน คือสารประเภทคาร์โบไฮเดรต ที่มาจากยีสต์ขนมปัง, เห็ดบางชนิด, รำข้าวสาสี และรำข้าวโอ๊ต เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของเม็ดเลือดขาว จึงทำให้ลดโอกาสการติดเชื้อโรค หรือลดการเจ็บป่วยนั่นเอง

อาหารที่มีประโยชน์ต่างๆ อาจไม่ถูกใจเด็กๆไปเสียทุกอย่าง คุณพ่อคุณแม่อาจเลือกเครื่องดื่มที่มีรสชาติอร่อย ดื่มง่าย อย่าง ซุปไก่สกัด รสช็อกโกแล็ต กลิ่น Milky Butterที่มีส่วนประกอบของ น้ำมันปลา ดีเอชเอ โอเมก้า3 วิตามินต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อพัฒนาการของเด็ก รวมไปถึงเบต้ากลูแคน ที่จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยป้องกันหวัด และภูมิแพ้ได้ เพียงเท่านี้เด็กๆก็จะมีสุขภาพแข็งแรง พร้อมที่จะเติบโตเรียนรู้สิ่งใหม่ๆได้เสมอค่ะ

Share:

facebook line link