คำถามที่พบบ่อย

เป็นน้ำผึ้งที่เก็บได้จากต้นพุ่มมานูก้า ซึ่งเติบโตเองตามธรรมชาติในประเทศนิวซีแลนด์ น้ำผึ้งมานูก้ามีคุณสมบัติที่เหนือกว่าน้ำผึ้งทั่วไปในการรักษาผิว ต่อต้านแบคทีเรีย และมีระดับสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าน้ำผึ้งประเภทอื่น เนื่องจากในน้ำผึ้งมานูก้ามีสารที่เรียกว่ายูนีค มานูก้า แฟคเตอร์ (Unique Manuka Factor - UMF)

โสมเกาหลีมีสารสำคัญคือ จินเซนโนซายด์ (GINSENNOSIDE) ซึ่งเป็นสารที่ช่วยบำรุงสุขภาพ ปรับสมดุลของร่างกายตามธรรมชาติ นอกจากนี้โสมเกาหลียังมีสรรพคุณนานัปการ ช่วยบำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท ทำให้ความจำดีขึ้น บรรเทาอาการอ่อนเพลีย ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ทำให้ร่างการแข็งแรงและดูอ่อนกว่าวัย

สารให้ความหวานแทนน้ำตาลเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีรสชาติหวานแต่ให้พลังงานและแคลอรี่ต่ำ ซึ่งสารเหล่านี้พบในผลไม้ต่าง ๆ เช่น เชอร์รี่ แอปเปิ้ล องุ่น เป็นต้น โดยในปัจจุบันนิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์ต่างๆ สารให้ความหวานแทนน้ำตาลมีหลายชนิด เช่น ซอร์บิทอล และไซลิทอล ซึ่งแต่ละชนิดก็มีรสชาติหวานกลมกล่อมแตกต่างกัน สำหรับไซลิทอลนั้นนอกจากจะเป็นสารที่มีแคลอรี่ต่ำแล้วยังช่วยป้องกันฟันผุได้อีกด้วย

แอล-คาร์นิทีนเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่จำเป็นสำหรับกระบวนการสร้างพลังงานและการเผาผลาญไขมัน หน้าที่หลักของแอล-คาร์นิทีนคือเผาผลาญไขมัน โดยแอล-คาร์นิทีนจะทำหน้าที่ลำเลียงโมเลกุลไขมันเล็กๆเข้าไปในส่วนของเซลล์ และทำการเปลี่ยนไขมันนี้ให้กลายเป็นพลังงาน ซึ่งหากร่างกายได้รับแอล-คาร์นิทีนควบคู่กับการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญไขมันให้สูงขึ้น เนื่องจากแอล-คาร์นิทีนจะทำปฏิกิริยาได้ดีขึ้นกับไขมันที่ร้อน

ซิงค์หรือแร่ธาตุสังกะสีจัดเป็นแร่ธาตุที่ร่างกายไม่สามารถขาดได้เลยเพราะมีความสำคัญต่อการทำงานของระบบต่างๆในร่างกาย ซิงค์จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโตและการเจริญของระบบสืบพันธุ์ ช่วยให้ต่อมลูกหมากทำหน้าที่ได้ถูกต้อง ป้องกันต่อมลูกหมากโต ป้องกันการเป็นหมัน เพิ่มความรู้สึกทางเพศในผู้ชาย การผลิตสเปิร์มและการสร้างฮอร์โมนเพศชายก็ต้องการซิงค์มากเช่นกันช่วย นอกจากนี้ซิงค์ยังทำให้เซลล์ผิวพรรณที่ถูกสร้างขึ้นใหม่มีสุขภาพดี ช่วยป้องกันสิวและผิวมัน รวมทั้งป้องกันผมร่วงได้อีกด้วย

ไทโรซีนคือกรดอะมิโนชนิดหนึ่ง ซึ่งร่างกายจะสังเคราะห์ขึ้นจากฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine) ที่ได้จากการบริโภค จากนั้นร่างกายจะนำไทโรซีนไปใช้เป็นสารตั้งต้นของสารสื่อประสาทหลายชนิด อาทิ Catecholamine, Norepinephrine, Epinephrine, Dopamine ซึ่งมีบทบาทในการกระตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของสมอง

เนื่องจากรังนกแท้มีราคาแพง จึงมีการทำรังนกปลอมที่เป็นผลิตภัณฑ์จากยางไม้ เรียกว่า กัม (GUM) ออกจำหน่าย โดยจะมีลักษณะหนืดไม่ละลายน้ำ แต่จะดูดน้ำทำให้พองตัวเป็นวุ้น เวลานำมาต้มจะไม่กระจายตัวเหมือนรังนกแท้ แต่จะมีความกระด้างไม่อ่อนนุ่ม เวลาเคี้ยวจะกรุบเหมือนวุ้น แต่ด้วยลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์จากรังนกแท้และรังนกปลอมที่คล้ายคลึงกันมาก จึงอาจทำให้ผู้บริโภคไม่สามารถสังเกต แยกแยะได้อย่างชัดเจน ดังนั้นหากต้องการเลือกซื้อเครื่องดื่มรังนกสำเร็จรูป จึงควรพิจารณาจาก ผู้ผลิตหรือผู้จำหน่ายที่เชื่อถือได้ มีฉลาก แสดงรายละเอียด ระบุชื่ออาหาร เลขสารบบอาหารในเครื่องหมาย อย. ส่วนประกอบสำคัญ วันเดือนปีที่ผลิต หรือวันเดือนปีที่หมดอายุ เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตลอดจนได้รับประโยชน์จากการบริโภคอย่างแท้จริง

ซุปไก่สกัด เครื่องดื่มรังนกแท้สำเร็จรูป เครื่องดื่มคอลลาเจน และน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นที่บรรจุอยู่ในภาชนะปิดสนิทและได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. แล้วสามารถรับประทานได้ทันที โดยบริโภคได้ทั้งแบบร้อนและเย็น สินค้าสามารถเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้อง แต่เมื่อเปิดขวดแล้ว ควรเก็บในตู้เย็นและดื่มให้หมดภายใน 24 ชม.


สามารถรับประทานได้เนื่องจากตามปกติน้ำผึ้งมีความหวานมากกว่าน้ำตาลธรรมดาทั่วไป 1.6 เท่า ดังนั้นปริมาณที่ใส่เพื่อให้ได้ความหวานที่เท่ากันจึงน้อยกว่า และน้ำตาลที่มีในน้ำผึ้งส่วนใหญ่คือน้ำตาลฟรุคโตสซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้เลย จึงไม่ตกค้างสะสมในร่างกาย

ซุปไก่สกัดนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านกรรมวิธีการสกัดภายใต้อุณหภูมิและความดันที่เหมาะสม รวมทั้งต้องผ่านการกรองเพื่อแยกไขมันออกจนได้สารอาหารที่ร่างกายต้องการโดยไม่มีไขมันและคอเลสเตอรอล จึงทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะแตกต่างจากซุปไก่ที่ต้มหรือตุ๋นเองที่จะยังคงมีไขมันและคอเรสเตอรอล

สก๊อต ซุปไก่สกัด ผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และคัดเลือกเฉพาะไก่พันธุ์สมบูรณ์ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย ผ่านเข้ากระบวนการ HYDROLYSIS โดยใช้ความร้อน 120 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 ชั่วโมง ซึ่งเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจปนเปื้อนมาจะถูกทำลายด้วยความร้อนในขั้นตอนนี้ (ตามประกาศของกรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า โดยทั่วไปเชื้อโรคจะถูกทำลายที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส) หลังจากนั้นยังผ่านขั้นตอน FILTRATION ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการกรองที่มีความละเอียดสูงแล้วจึงเข้าสู่การ STERILISED ซึ่งเป็นการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนที่อุณหภูมิ 121 องศาเซลเซียสเป็นเวลา 20 นาที อีกครั้ง เพื่อให้มั่นใจว่า ซุปไก่สกัดที่ได้ปลอดจากเชื้อโรคทุกชนิด และคงคุณภาพดี มีอายุการเก็บยาวนาน ดังนั้นจึงเชื่อมั่นได้ว่า สก๊อต ซุปไก่สกัดผ่านกระบวนการผลิตที่สะอาด ถูกหลักอนามัยและ ปลอดภัยจากไข้หวัดนก

เด็กๆ สามารถดื่มสก๊อต คิตซ์ ช็อกโก ได้เมื่อสามารถรับประทานอาหารเสริมอื่นๆที่นอกเหนือจากนมได้

ซุปไก่สกัด เครื่องดื่มรังนกแท้สำเร็จรูป เครื่องดื่มคอลลาเจน และน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นที่บรรจุอยู่ในภาชนะปิดสนิทและได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. แล้วสามารถรับประทานได้ทันที โดยบริโภคได้ทั้งแบบร้อนและเย็น สินค้าสามารถเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้อง แต่เมื่อเปิดขวดแล้ว ควรเก็บในตู้เย็นและดื่มให้หมดภายใน 24 ชม.

สก๊อต คอลลาเจน พลัส 1 ซอง สามารถรับประทานได้ถึง 30 วัน โดยปริมาณที่แนะนำต่อวัน คือ 1 ช้อนตวงในซอง (5.5 กรัม)

สก๊อต คอลลาเจน พลัส เป็นคอลลาเจน ที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น สามารถผสมกับอาหารและเครื่องดื่มได้โดยไม่ทำให้อาหารและเครื่องดื่มมีรสชาติเปลี่ยนแปลง

สก๊อต คอลลาเจน พลัส ใช้คอลลาเจนไดเปปไทด์ ซึ่งเป็นคอลลาเจนโมเลกุลเล็ก  จึงไม่จำเป็นต้องผ่านการย่อยที่กระเพาะอาหาร แต่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ทันที และไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลจึงสามารถรับประทานช่วงเวลาใดก็ได้ โดยการรับประทานพร้อมอาหารและเครื่องดื่ม

คอลลาเจนไดเปปไทด์ เป็นคอลลาเจนโมเลกุลเล็กที่สุดสามารถดูดซึมได้ดีและเร็วกว่า จึงไม่จำเป็นต้องผ่านการย่อยที่กระเพาะอาหาร แต่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ทันที พร้อมด้วย technology target boosting  ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะที่ทำให้คอลลาเจนไดเปปไทด์เข้าสู่เซลล์ผิวหนังได้โดยตรง จึงช่วยให้เห็นผลได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

สก๊อต คอลลาเจน พลัส บรรจุอยู่ในภาชนะปิดสนิทและได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. แนะนำให้บริโภคผลิตภัณฑ์ภายในเดือนและปีที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์  และควรเก็บรักษาไว้ในที่แห้ง เย็น และพ้นจากแสงแดด ควรปิดฝาให้สนิทและควรเก็บคอลลาเจนในถุงฟอยด์เพื่อรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ 

คอลลาเจน คือโปรตีนชนิดหนึ่งที่อยู่ในชั้นหนังแท้ เรียกว่า คอลลาเจนโปรตีน ซึ่งเป็นกลไกสำคัญที่ช่วยให้ผิวพรรณของเราชุ่มชื้น เรียบเนียน รักษาความยืดหยุ่นของผิวให้เต่งตึงกระชับ ป้องกันผิวเหี่ยวย่นและริ้วรอย ผลที่ได้รับจากการบริโภคคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง จะช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น โดยคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกเป็นแหล่งของคอลลาเจนที่ดีที่สุด เพราะมีส่วนประกอบของมารีนเอซิด (Marine Acid) ซึ่งเมื่อผ่านการย่อยแล้วจะให้กรดอะมิโนไฮดรอกซีโพรลีนที่จำเป็นต่อการสร้างคอลลาเจนในผิวและกระดูกในปริมาณที่สูงและมีโมเลกุลที่เล็กกว่าคอลลาเจนที่สกัดได้จากแหล่งอื่น เช่น วัว หมูหรือไก่ ซึ่งจะมีโมเลกุลที่ใหญ่มาก ร่างกายจำเป็นต้องย่อยให้มีขนาดเล็กลงอย่างมากเพื่อการดูดซึม

ภายในผิวหนังชั้นหนังแท้ประกอบด้วยคอลลาเจนถึง 75% ความอุดมสมบูรณ์ของคอลลาเจนจึงมีส่วนสำคัญในการทำให้ผิวชุ่มชื้น มีความยืดหยุ่นดี ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่เราทุกคนเป็นเจ้าของในช่วงวัยเด็กและวัยสาว และเมื่ออายุมากขึ้นคอลลาเจนจะเริ่มเสื่อมลง ทำให้เกิดความไม่สมดุลกันระหว่างการผลิตและการสลายตัวของคอลลาเจนตามธรรมชาติ ส่งผลให้เกิดริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยและหยาบกระด้าง ดังนั้นคอลลาเจนจึงมีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวแลดูสดใส มีสุขภาพผิวดี

โคเอ็นไซม์ คิวเทน หรือ วิตามิน Q เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถสร้างพลังงานให้กับผิวเพื่อใช้ในการแบ่งเซลล์ ทำให้ริ้วรอยต่างๆลดลงและเลือนหายไป โดยโคเอ็นไซม์ คิวเทน จะป้องกันไม่ให้อนุมูลอิสระเข้าโจมตีโมเลกุลไขมันในเซลล์ ช่วยรักษาผนังของเซลล์ให้คงสภาพสมบูรณ์ นอกเหนือจากคุณสมบัติในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและชะลอความแก่ได้ โคเอ็นไซม์ คิวเทน ยังช่วยให้การทำงานของหัวใจดีขึ้น ช่วยป้องกันและรักษาโรคความดันโลหิตสูง คลอเลสเตอรอลสูงได้อีกด้วย

ซุปไก่สกัด เครื่องดื่มรังนกแท้สำเร็จรูป เครื่องดื่มคอลลาเจน และน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นที่บรรจุอยู่ในภาชนะปิดสนิทและได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. แล้วสามารถรับประทานได้ทันที โดยบริโภคได้ทั้งแบบร้อนและเย็น สินค้าสามารถเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้อง แต่เมื่อเปิดขวดแล้ว ควรเก็บในตู้เย็นและดื่มให้หมดภายใน 24 ชม.

แนะนำให้ดื่ม 3 ชั่วโมงหลังอาหารเย็น หรือก่อนนอน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีที่สุด


สก๊อต คอลลาเจน ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ถ้าหากมีความกังวล สามารถปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานได้

ไม่มีผลข้างเคียง เพราะคอลลาเจนเปปไทด์และวิตามินต่างๆในสก๊อต คอลลาเจน เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ จึงไม่มีอันตราย รวมทั้งยังมีปริมาณที่ไม่เกินต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารตกค้างหรือสะสมในร่างกาย

เบอร์รี่เป็นผลไม้ลูกเล็ก สีสันสดใส และมักมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และมีคุณค่ามากมายโดยเฉพาะการมีสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำร้ายผิวและทำลายลึกถึงจอประสาทตาให้เสื่อมเร็วขึ้น แต่เพราะในเบอร์รี่มีสารแอนโธไซยานิน (Anthocyanins) ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำงานตรงต่อดวงตา จึงทำให้มีส่วนช่วยในหลายๆ ด้าน อาทิ ช่วยคลายความเหนื่อยล้าของดวงตา ชะลอการเสื่อมของจอประสาทตา ช่วยในการมองเห็นในที่ๆ มีแสงน้อย และยังมีส่วนช่วนป้องกันการเกิดต้อกระจกและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดในดวงตา ลดการเกิดเส้นเลือดฝอยที่ผิดปกติในจอตา อันเป็นสาเหตุที่ทำให้มองภาพไม่ชัดเจนอีกด้วย

ซุปไก่สกัด เครื่องดื่มรังนกแท้สำเร็จรูป เครื่องดื่มคอลลาเจน และน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นที่บรรจุอยู่ในภาชนะปิดสนิทและได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. แล้วสามารถรับประทานได้ทันที โดยบริโภคได้ทั้งแบบร้อนและเย็น สินค้าสามารถเก็บรักษาได้นานที่อุณหภูมิห้อง แต่เมื่อเปิดขวดแล้ว ควรเก็บในตู้เย็นและดื่มให้หมดภายใน 24 ชม.