ประโยชน์ของไทโรซีน

หมวด : สก๊อต ซุปไก่สกัด


แม้สมองล้า
 ร่างไม่พร้อมอีกแค่ไหนก็ไม่หวั่นได้เวลาไบร์ทเติม
ซุปไก่สกัดที่มีไทโรซีน’ 

ก็เอาอยู่ทุกสถานการณ์ พร้อมในทุกช่วงเวลา

    ไทโรซีน (Tyrosine) คือ กรดอะมิโนที่ร่างกายสังเคราะห์ได้จากกรดอะมิโนฟีนิลอะลานีน (Phenylalanine) เป็นกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ ต้องรับจากการรับประทานอาหารเท่านั้น  
 

    เมื่อไหร่ที่ร่างกายกินโปรตีนไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ ไทโรซีน ไม่เพียงพอกับการบำรุงสมองด้วยเช่นกัน และด้วยไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องแข่งขันกับเวลา ต้องกินอาหารแบบเร่งรีบ ทำให้หลายคนตกอยู่ในสภาพขาดโปรตีนและ ไทโรซีน โดยไม่รู้ตัว จึงเป็นคำตอบว่าทำไมคนจำนวนไม่น้อยเริ่มเจอกับภาวะสมองล้า อ่อนเพลีย ร่างไม่พร้อม และความจำขาดหายก่อนวัยอันควร

    ซึ่งไทโรซีน กรดอะมิโนไทโรซีนบำรุงสมองให้ตื่นตัว พร้อมสำหรับทุกช่วงเวลา จัดเป็นสารสื่อประสาทที่มีความสำคัญลำดับต้น  ที่มีบทบาทต่อการกระตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของสมองมากที่สุด ช่วยให้สมองพร้อมโลดแล่น ตื่นตัว  มีหน้าที่ช่วยส่งผ่านสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทกับสมอง ร่างกายจะได้รับฟีนิลอะลานีนจากอาหารที่มีโปรตีนสูง เช่น นม ถั่วลิสง อะโวคาโด กล้วย โดยเฉพาะในไก่ เมื่อรับประทานอาหารที่มีกรดอะมิโนฟีนิลอะลานีน ร่างกายจะนำไปเป็นสารตั้งต้น สร้างกรดอะมิโนไทโรซีน (Tyrosine)  ที่ช่วยบำรุงสมอง ฟื้นฟูความเมื่อยล้า เตรียมสมองให้สดชื่นตื่นตัว

    ความสำคัญของกรดอะมิโนไทโรซีนต่อกระบวนการทำงานสมอง คือ นอกจากเป็นสารสื่อประสาทที่มีบทบาทกระตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของสมองแล้ว ยังส่งเสริมการทำงานของต่อมหมวกไต ต่อมใต้สมอง และต่อมไทรอยด์ ทั้งยังช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมองส่วนหน้า ที่เกี่ยวข้องกับระบบความจำ กระบวนการคิด และการตัดสินใจ ส่งเสริมให้สมองส่วนดังกล่าวทำงานได้ดีขึ้น

    นอกจากนี้ ไทโรซีน ยังเป็นกรดอะมิโนที่ช่วยการหลั่งโกรทฮอร์โมน ช่วยคลายเครียด ฟื้นฟูความจำ ช่วยกระตุ้นความรู้สึก ช่วยให้ต่อมไทรอยด์ ต่อมอะดรินาลีน และต่อมพิทูอิทารี ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้ตื่นตัวได้ดียิ่งขึ้นหลังการอดนอน ทั้งยังใช้ได้กับภาวะที่เกิดความเครียด รวมถึงดูแลระบบการทำงานของประสาทให้ดีขึ้นอีกด้วย


    แต่ปัจจุบันนี้ เราสามารถเติมไทโรซีนได้ง่ายๆ จากเครื่องดื่มบำรุงสมองและร่างกาย อย่าง ซุปไก่สกัดที่มีไทโรซีน” ตัวช่วยเร่งด่วน เวลาสมองล้า ร่างไม่พร้อม ซึ่งความพิเศษคือ ดื่มง่าย สะดวก รวดเร็ว และได้คุณประโยชน์แบบเต็ม  เพราะย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที สะดวกรวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างและบำรุงสมองเพื่อทุกคนไม่ต้องรอ เรียกได้ว่ารวดเร็วกว่าการกินอาหารมื้อใหญ่แต่ให้คุณประโยชน์ไม่ต่างกัน

    อยากสมองไวดื่มซุปไก่ที่มีไทโรซีน เพราะไทโรซีนบำรุงสมองเพื่อให้สมองสดชื่น กระปรี้กระเปร่า สามารถจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตได้มากยิ่งขึ้น รวมทั้ง ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ

    เรื่องนี้ มีผลวิจัย*จากนักวิจัยชาวญี่ปุ่น Konagai และคณะ เมื่อปี 2013 ซึ่งทำการศึกษาวิจัยทางคลินิกแบบสุ่มในกลุ่มอาสาสมัคร 12 ราย โดยให้รับประทานซุปไก่สกัดแท้และซุปไก่สกัดเทียมติดต่อกัน 7 วัน และให้ทำแบบทดสอบการทำงานของสมองชุดต่าง  ทั้งก่อนและหลังการทดลอง รวมถึงมีการตรวจวัดปริมาณของออกซี-ฮีโมโกลบิน ที่บริเวณสมองส่วนหน้าด้วยเครื่อง Near-Infrared Spectroscopy (NIRS) 

    ผลการทดลองพบว่า ซุปไก่สกัดช่วยให้เลือดสามารถนำออกซิเจนไปเลี้ยงสมองส่วนหน้า ซึ่งเป็นสมองส่วนที่เกี่ยวข้องกับความจำ การคิด การตัดสินใจได้ดีขึ้น 

แสดงให้เห็นว่า 'ซุปไก่สกัดคือตัวเลือกสำคัญสำหรับการบำรุงสมอง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำและการรับรู้เข้าใจ รวมถึงช่วยฟื้นฟูสมองจากอาการเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี 


    ดังนั้น “ซุปไก่สกัดมีไทโรซีนช่วยสมองแล่น” ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการบำรุงสมองและร่างกาย เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยที่ต้องเริ่มต้นทำสิ่งต่างๆ เพื่อบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในแต่ละช่วงวัย จนอาจต้องใช้ชีวิตแข่งขันกับเวลา แต่ยังต้องการบำรุงร่างกาย ฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้า และเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมอง

    สมองล้า ร่างไม่พร้อม ได้เวลาไบร์ทเติมซุปไก่สกัดที่มีไทโรซีน เพื่อความพร้อมทุกเวลา ทุกสถานการณ์


แหล่งข้อมูลอ้างอิง *https://medthai.com/ซุปไก่สกัด/


สั่งซื้อสินค้า
 คลิ๊กเลยhttps://bit.ly/3Cs0x74

                   

Share:

facebook line link