พัฒนาร่างกาย และสมองของลูกน้อยไปพร้อมๆกับ การเรียนรู้

หมวด : สก๊อต ซุปไก่สกัด สำหรับเด็ก

เด็กๆ ในช่วงอายุ 4-12 ปี นั้น เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาพัฒนาทั้งด้านร่างกายและสมอง อย่างรวดเร็ว ช่วงเวลาเหล่านี้จึงเป็นช่วงเวลาที่คุณพ่อ คุณแม่จำเป็นจะต้องใส่ใจ และดูแลพวกเขาเป็นพิเศษเลยล่ะคะ

พัฒนาการทางด้านร่างกาย

ร่างกายของเด็กๆ ในช่วงอายุนี้จะเติบโตอย่างรวดเร็ว เช่น ตัวสูงขึ้น แขน ขา ยาวขึ้น รวมไปถึงกล้ามเนื้อต่างๆ ที่พัฒนาอยู่เสมอ พร้อมที่จะเคลื่อนไหว และสนใจในสิ่งใหม่ๆ รอบตัว 

พัฒนาการทางสมอง

พัฒนาการในส่วนนี้เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง ในแง่ของความคิดและจินตนาการ รวมไปถึงการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ในแต่ละวันของเขา ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาระบบประสาทและสมองของเค้าด้วย

เพราะฉะนั้นการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างคุณพ่อคุณแม่ และเจ้าตัวเล็กนั้นจะยิ่งช่วยฝึกทักษะทางด้านร่างกายและสมอง ให้พวกเขาเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ

                  กิจกรรมที่ว่านั้นก็แสนจะง่าย.. ลองทำกันดู J

การทำงานศิลปะด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การปั้น การวาดภาพ หรือการพับกระดาษ การทำงานศิลปะจะทำให้ลูกๆ มีความคิดสร้างสรรค์ และเสริมสร้างจินตนาการด้านต่างๆ

การลงมือทำสวน ปลูกต้นไม้ร่วมกัน เพื่อที่จะสอนให้เขารู้จักกับธรรมชาติ

ชวนเข้าครัวช่วยทำอาหาร ซึ่งจะทำให้เขาเรียนรู้ขั้นตอนต่างๆ อย่างง่ายๆ และอาหารมือนั้นก็จะเป็นมื้อที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและรอยยิ้มที่เกิดขึ้น

นอกเหนือจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว การเลือกสรรอาหารที่มีประโยชน์ต่อลูกน้อยนั้น ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการทานอาหารที่มีประโยชน์นั้น จะช่วยบำรุงทั้งสมองและร่างกายของลูกน้อยให้สมบูรณ์แข็งแรง พร้อมเผชิญกับการเรียนรู้ที่หลากหลายและไม่สิ้นสุด

อาหารที่มีประโยชน์ต่อพัฒนาการของลูกน้อยนั้น หนีไม่พ้นการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักผลไม้ หรือธัญพืชต่างๆ โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จะช่วยเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยได้อย่างดีเยี่ยม เช่น

วิตามินบี 12  ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง

DHA สร้างเสริมระบบความจำที่ดี เพิ่มทักษะการเรียนรู้ และป้องกันการเกิดโรคสมาธิสั้น

OMEGA 3   มีบทบาทและพัฒนาการที่สำคัญของสมอง ตับ และระบบประสาท

หรือง่ายๆ เพียงลองมองหาตัวช่วยในการเสริมสร้างวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้ให้ลูกๆ ดูสิคะ

อย่างการเลือกดื่ม ซุปไก่สกัด สำหรับเด็ก ที่มีคุณประโยชน์จากซุปไก่สกัด ช่วยเสริมสร้างโปรตีน พร้อมทั้งมีวิตามิน B12 , DHA และ Omega3 ที่มีส่วนช่วยในการทำงานของระบบประสาทและสมอง อีกทั้งยังมีรสชาติต่างๆให้เลือกหลากหลาย   ไม่ว่าจะเป็นรสช็อกโกแลต กลิ่นโตเกียวบานาน่า และกลิ่นมิลค์กี้ บัตเตอร์  รับรองเลยว่า ดื่มง่าย และถูกใจน้องๆ แน่นอนค่า

            ทราบแบบนี้แล้ว.. อย่าลืมดูแลเจ้าตัวเล็กให้ครบทุกด้าน และเสริมเขาด้วยคุณประโยชน์จากซุปไก่สกัด สำหรับเด็กดูนะคะ 


Share:

facebook line link