ชีวิตดี๊ดี Healthy..ทุกวัน

หมวด : สก๊อต เพียวเร่

Lifestyle สาวสมัยใหม่ที่มีหลากเรื่องหลายกิจกรรมให้ทำตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องกินที่ต้องคอยตามหาร้านอร่อย ร้านดังใหม่ๆ ไว้ไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆอยู่เสมอ หรือเรื่องท่องเที่ยวก็ต้องให้สุดทุกทริปที่เที่ยวที่ไหนที่ว่าสวย บรรยากาศดีมีหรือจะพลาด แล้วยังต้องแบ่งเวลามาดูแลสุขภาพให้ดี รูปร่างต้องเป๊ะ ผิวพรรณต้องเนียนอีก คิวแน่นขนาดนี้คงต้องหาตัวช่วยกันบ้าง

การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆ ที่รักสุขภาพ ซึ่งตัวช่วยอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ นั่นก็คือ “ลูกพรุน” เนื่องจากมีประโยชน์สูง ทานง่าย สามารถหาซื้อได้ทั่วไป สำหรับสาวๆ คนไหนที่สนใจไปดูกันว่าประโยชน์ของลูกพรุนนั้นเยอะขนาดไหน

ลูกพรุนเป็นผลไม้ที่สามารถทานได้ทั้งสด ตากแห้ง หรือทำเป็นน้ำ อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก, วิตามินบี2, วิตามินซี และวิตามินอี ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ดังนี้


  1. ช่วยลดโคเลสเตอรอล และไขมันในเลือด
  2. ช่วยป้องกันการเกิดปฏิกิริยาของออกซิเจนที่ไม่สมบูรณ์ภายในร่างกายหรือการเกิดอนุมูลอิสระ
  3. ช่วยในการไหลเวียนของเลือด ยืดอายุของเม็ดเลือดแดง ทำให้ผิวพรรณเนียนนุ่มชุ่มชื่น ไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร
  4. ช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยในการเจริญเติบโตของเซลล์โดยเฉพาะผิวหนัง เล็บ และผม
  5. ช่วยสังเคราะห์ฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดแดง ป้องกันอาการเลือดฝาดที่เกิดจากสูญเสียเลือดจากประจำเดือน

นอกจากนี้ยังมีกากใยและไฟเบอร์สูง ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก ประโยชน์เยอะขนาดนี้อย่าลืมหา “ลูกพรุน” มารับประทานเป็นประจำทุกวัน และปัจจุบันมีทางเลือกเป็นเครื่องดื่มพรุนสกัดเข้มข้น ที่เสริมวิตามินต่างๆ เพิ่มความสะดวกในการรับประทานได้ง่ายๆ และเติมความสดชื่นให้กับร่างกายลุยได้ทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเยอะขนาดไหนก็ยังไหว ไลฟ์สไตล์แบบไหนก็ไม่หวั่น 

Share:

facebook line link