3 วิธีรับมือกับงานหนักอย่างฉลาด

หมวด : สก๊อต ซุปไก่สกัด

ไม่ว่าตำแหน่งงานของคุณจะคืออะไร ความรับผิดชอบ และภาระหน้าที่ของทุกตำแหน่งนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะจุดมุ่งหมายของทุกคนต่างก็คือการปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายให้ออกมาดีที่สุด หมายความว่าคุณจะต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดี จึงทำให้เราต้องพบเจอกับสิ่งที่ถาโถมเข้ามามากมายในแต่ละวัน ดังนั้นจึงต้องเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อม เพื่อรับมือกับงานได้อย่างเต็ม 100


 3 วิธีที่จะทำให้คุณจัดการงานหนักได้อย่างชาญฉลาด


 1.จัดลำดับความสำคัญของคุณ

 การจัดสรรเวลาของการทำงานนั้นมีด้วยกันหลายรูปแบบ ความสำคัญในแต่ละชิ้นงาน คุณเองรู้ตัวดีที่สุดว่าอันไหนต้องมาก่อน เช่น

-   งานด่วนต้องมาก่อน : ถึงจะบอกว่าด่วนทุกงานก็เถอะ แต่มันก็ต้องมีงานที่ด่วนที่มาเป็นอันดับแรก คุณต้องเรียนรู้และเข้าใจอย่างแท้จริงว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ด่วนระดับใด สมควรให้เวลากับมันมากน้อยเพียงไหน

-   งานยากต้องมาก่อน : เพราะความยากเป็นสิ่งที่ท้าทาย จึงทำให้เรารู้สึกอยากทำก่อนเสมอ แต่ก่อนจะเริ่มให้คิดถึงคุณค่าของงานชิ้นนั้นก่อน หากมันคุ้มค่ากับเวลาที่จะต้องให้กับมันก็ลงมือทำเสีย แต่ถ้าไม่ก็หันมาทำงานที่ง่ายกว่าเพื่อให้คุ้มค่ากับเวลาที่ต้องใช้ไป

-   งานสำคัญที่สุดต้องมาก่อน : ทุกคนให้เวลากับงานสำคัญที่สุดกันอยู่แล้ว ถึงจะทำก่อนหรือหลัง ก็ยังคงเป็นงานที่สำคัญและต้องทำให้สำเร็จทันเวลา ด้วยความมีประสิทธิภาพมากที่สุด


 2.ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนให้กับตัวเอง

แรงจูงใจหรือแรงผลักดันที่จะทำให้คุณสู้และรู้ว่าคุณเหนื่อยไปเพื่ออะไร เป็นเหตุผลที่ดีพอที่จะทำให้คุณพยายามมากขึ้นกว่าเดิม หรือทำงานหนักขึ้นนั่นเอง ถ้ามีเป้าหมายที่แน่ชัดแล้ว การพัฒนาตนเองจะเกิดขึ้นไปพร้อมๆกัน  แต่อย่างไรก็ตาม ความสำเร็จก็ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ แรงกาย และพลังสมองทั้งนั้น


3.ร่างกายยังคงต้องดูแล

การที่จะลุยงานหนักได้มีแค่ใจที่พร้อมอย่างเดียวไม่ได้ เพราะร่างกายหรือสุขภาพยังคงเป็นตัวนำทางให้ไปสู่สิ่งที่ต้องการจะทำอยู่ดี ถึงแม้ว่าจิตใจของคุณอยากจะลุยงานแค่ไหนก็ตามแต่ หากสมองไม่พร้อม ไม่ตื่นตัว เบลอ หรือหมดเรี่ยวแรง อะไรๆก็ตื้อตันทั้งนั้นแหละ

 เราทุกคนต่างรู้ว่าความสำเร็จทั้งหลายจะเกิดขึ้นได้ต้องพึ่งร่างกายและสมองที่พร้อมอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากคุณต้องรับมือกับงานที่ได้รับมอบหมายที่มีมากมาย หนีไม่พ้นที่สมองจะต้องทำงานหนัก ดังนั้นควรหาตัวช่วยที่สามารถ Boost Up สมองให้พร้อมอยู่เสมอ อย่างซุปไก่สกัดสูตร 100% เปลี่ยนสมองให้เต็ม 100 งานหนักแค่ไหนก็รับมือได้สบาย

Share:

facebook line link